Nhà mạng đồng loạt chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số

Các nhà mạng đồng loạt chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số

Việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số sẽ được áp dụng với tất cả các nhà mạng bắt đầu từ ngày 15/09 tới. Làm sao để đồng bộ danh bạ về 10 số? Gợi ý dưới đây có thể giúp sẽ giúp ích được cho bạn.

VinaPhone chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số

Cụ thể VinaPhone cho biết, nhà mạng này đã diễn tập chuyển đổi mã mạng thành công trong tháng 8 vừa qua. Trong đợt chuyển đổi này, VinaPhone có 15 triệu thuê bao 11 số chuyển thành thuê bao 10 số.

Khách hàng của VinaPhone có thể sử dụng ứng dụng App MyVNPT để đồng bộ danh bạ cho thuê bao của tất cả nhà mạng khác (không cần đăng nhập), với chức năng chuyển đổi tương tự.

Khách hàng của VinaPhone cũng có thể được chuyển đổi trực tiếp tại các điểm giao dịch chính thức của nhà mạng này cũng như các điểm hỗ trợ chuyển đổi lưu động. Sau khi chuyển đổi, khách hàng sẽ được miễn phí tin nhắn SMS thông báo số điện thoại mới.

MobiFone, Gtel, Vietnamobile đều đã thử nghiệm thành công và công bố kế hoạch chuyển đổi mã mạng.

Các nhà mạng đồng loạt chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số

Tương tự, Viettel có 43 triệu thuê bao được chuyển đổi trong đợt này. Các thuê bao này thuộc 8 đầu số khác nhau, từ 0162 đến 0169. Viettel sẽ có nhiều đợt chuyển đổi đầu số tương ứng với 8 mã mạng.

Các nhà mạng khác như MobiFone, Gtel, Vietnamobile đều đã thử nghiệm thành công và công bố kế hoạch chuyển đổi mã mạng đúng như kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, nhà mạng cũng hỗ trợ khách hàng chuyển đổi mã mạng bằng nhiều hình thức.

Xác nhận với Dân trí, ba nhà mạng lớn đều khẳng định đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, thử nghiệm để sẵn sàng chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số vào ngày 15/9, tức còn 3 ngày nữa.

Đại diện Viettel cho biết, trước đó nhiều tháng, các yếu tố hạ tầng kỹ thuật, nhân lực, truyền thông đã được chuẩn bị chi tiết nhằm đảm bảo cho hơn 43 triệu thuê bao 11 số đang hoạt động (thuộc 8 dải số từ 0162 đến 0169) trên mạng Viettel sẽ được chuyển đổi sang đầu số 03 mới một cách thuận lợi nhất.

Theo quy định của Bộ TT-TT, lộ trình chuyển đổi mã mạng sẽ diễn ra từ ngày 15/09 và kết thúc vào ngày 07/10/2018. Sau khi chuyển đổi, khách hàng sẽ được thông báo và có thể quay số song song trong thời gian 60 ngày kể từ ngày chuyển đổi.

Trong vòng 90 ngày sau khi chuyển đổi, nhà mạng sẽ tiếp tục duy trì âm báo, tin nhắn hướng dẫn khách hàng quay số theo mã mạng mới.

Viettel có 43 triệu thuê bao được chuyển đổi trong đợt này.

Đại diện VinaPhone cho biết, để việc thực hiện chuyển đổi được nhanh nhất, khách hàng nên thực hiện thao tác sau ngày 07/10/2018 (sau khi tất cả các nhà mạng hoàn tất công tác chuyển đổi).

Bên cạnh đó, VinaPhone cũng khuyến nghị khách hàng chủ động theo dõi lịch chuyển đổi, chủ động thông báo tới bạn bè và chủ động thay đổi thông tin cá nhân tại các ngân hàng/doanh nghiệp, thông tin hóa đơn hay name card… để không bị gián đoạn công việc.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, với tổng cộng 21 đầu số của tất cả 5 nhà mạng được thay đổi, việc ghi nhớ, quay số và giữ liên lạc của khách hàng không tránh khỏi khó khăn nhất định.

Chỉ còn 4 ngày nữa, việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số sẽ được thực hiện theo kế hoạch. Việc chuyển đổi này thời gian đầu sẽ gây ra không ít bất lợi cho người dùng nhưng đây là sự thay đổi cần thực hiện dù sớm hay muộn.