Các doanh nghiệp vận tải khác nhau sẽ phát sinh các báo cáo khác nhau tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, nhưng có một số báo cáo thông dụng nhất mà hầu hết các công ty vận tải phải sử dụng. Lưu ý: các báo cáo vận tải này rất hữu ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp lớn sẽ cần phân chia chi tiết hơn và mất nhiều thời gian để thực hiện hơn.
 
Các doanh nghiệp vận tải, khi nhắc đến việc phân chia loại hình thường chỉ nghĩ đến các loại đơn giản Import, Export, FCL, LCL. Tuy nhiên trong vận tải hàng hóa có nhiều loại hình khác nhau, khi kết hợp với nhau sẽ ra được loại hình dich vụ chuẩn (ServiceType). Basiap sẽ giới thiệu với các bạn nguyên tắc để xây dựng bảng ServiceType chuẩn nhất cho doanh nghiệp của mình.
 
Khi tìm kiếm trên Google bạn muốn thấy thông tin doanh nghiệp minh xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm, ở vị trí top 1-2-3 trong danh sách doanh nghiệp địa phương. Đó thực sự là một lợi thế to lớn cho doanh nghiệp của bạn. Để làm được điều này doanh nghiệp cần xác định cho mình một địa chỉ liên hệ trên bản đồ Google một cách đáng tin cậy.
 
Mỗi doanh nghiệp vận tải có cách khác nhau để quản lý và kiểm soát doanh thu, chi phí vận tải. Tuy nhiên việc quản lý đó thường được xử lý thủ công và chỉ có tính tương đối. Việc ghi nhận như vậy sẽ phát sinh nhiều công sức để nhập liệu và cũng gây ra những rủi ro sai sot dữ liệu rất lớn, khó kiểm soát. Nếu việc ghi nhận doanh thu chi phí có thể được thiết lập tự động theo một bảng giá cấu hình sẵn, doanh nghiệp vận tải sẽ tối ưu được chi phí, giảm sai sót, tăng lợi nhuận. Basiap sẽ gợi ý phương án thiết lập tự động hóa doanh thu & chi phí vận tải trên phần mềm vận tải TOSBASIC.
 
Khi tìm kiếm trên Google bạn muốn thấy thông tin doanh nghiệp minh xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm, ở vị trí top 1-2-3 trong danh sách doanh nghiệp địa phương. Để làm được điều này bạn cần hiểu Local Marketing - Marketing qua Google Map. Basiap sẽ hướng dẫn các bạn cùng thực hiện.