Phần mềm CRM miễn phí tốt nhất cho năm 2021 - P1

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là vào con người — cả nhân viên và khách hàng. Và một cách đơn giản để phục vụ nhân viên của bạn là sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM). CRM giúp nhân viên dễ dàng quản lý các tương tác giữa khách hàng và khách hàng hàng ngày đồng thời mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Nhân viên hạnh phúc bình đẳng với khách hàng hạnh phúc. Ít nhất đó là mục tiêu.

Nếu bạn đang làm việc với ngân sách hạn chế, không có lựa chọn nào tốt hơn là miễn phí và CRM miễn phí không có nghĩa là CRM vô dụng. Chúng tôi đã thử nghiệm hơn 20 CRM miễn phí và chọn ra 9 CRM tốt nhất. Tất cả đều là những cách tuyệt vời để  bạn tiếp cận vào phần mềm CRM mà không cần ngân sách.

Phần mềm CRM miễn phí tốt nhất

Điều gì tạo nên một CRM miễn phí tuyệt vời?

Các nhà cung cấp CRM thay đổi kế hoạch của họ hàng năm. Mặc dù các tính năng mới luôn được bổ sung, nhưng các gói miễn phí thường gặp phải tình trạng chặt chém. Nói cách khác, các tính năng từng được đưa vào giờ chỉ có sẵn trong các phiên bản trả phí. May mắn thay, các công ty vẫn đang cung cấp các ứng dụng cấp thấp này để sử dụng "nguyên trạng" hoặc làm bệ phóng cho các kế hoạch được trang bị tốt hơn.

Mặc dù tất cả các nền tảng chúng tôi đã chọn đều tốt nhất theo cách riêng của chúng, nhưng không có CRM miễn phí nào hoàn hảo. Ví dụ: một ứng dụng dường như có một số hạn chế trả trước có thể có các tùy chọn nâng cấp đắt tiền. Một người khác có vẻ keo kiệt với các tính năng của chúng nhưng có các kế hoạch nâng cấp không tốn kém khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn khi nhu cầu thay đổi.

Đây là cách chúng tôi đánh giá các CRM trong nghiên cứu của mình:

Quản lý liên hệ. Khi tạo địa chỉ liên hệ, bạn nên có một số linh hoạt trong loại thông tin bạn có thể thêm. Các tính năng như trường tùy chỉnh cho phép bạn thu thập thông tin nào quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, một ứng dụng miễn phí phải cung cấp chỗ cho ít nhất vài trăm địa chỉ liên hệ để bạn bắt đầu.

Dễ sử dụng. CRM phải giúp việc thực hiện các hành động lặp đi lặp lại (ví dụ: tạo liên hệ), thông tin đầu vào và cung cấp cho hệ thống một số tùy chọn tùy chỉnh tương đối dễ dàng.

Quản lý giao dịch. Theo dõi giao dịch là tính năng phải có cho bất kỳ CRM nào và những tính năng cung cấp đường dẫn trực quan (ví dụ: Kanban) với khả năng tùy chỉnh các giai đoạn dựa trên quy trình bán hàng của bạn là lý tưởng.

Tích hợp với các ứng dụng khác. Chúng tôi đánh giá cao các CRM cung cấp khả năng tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba, cho dù là nguyên bản hay với Zapier, vì CRM chỉ là một phần trong hệ thống công nghệ của doanh nghiệp bạn.

Phần mềm CRM tất cả trong một miễn phí tốt nhất

EngageBay (Web, iOS, Android)

EngageBay screenshot

Ngày càng khó hơn mỗi năm để tìm một CRM miễn phí cung cấp các chức năng bán hàng, dịch vụ và tiếp thị. Có thể hiểu như vậy. Đó là rất nhiều để yêu cầu một ứng dụng freemium. EngageBay, một đứa trẻ tương đối mới trong khối, là một trong số ít những ứng dụng tất cả trong một còn lại. Không chỉ vậy, công ty còn làm cho việc nâng cấp lên các gói trả phí rất hợp lý.

Ứng dụng đi kèm với 1.000 địa chỉ liên hệ và mỗi bản ghi liên hệ hiển thị chế độ xem 360 độ. Hiển thị (nếu có) là các hoạt động, email, giao dịch, nhiệm vụ, ghi chú, quy trình làm việc, cuộc trò chuyện, sự kiện và các điểm tiếp xúc khác cho phép người dùng xem cách một người liên hệ đã tương tác với công ty của bạn theo thời gian. Tạo nhiều — một trong số ít để cho phép tùy chọn này — các đường ống có thể tùy chỉnh cho các quy trình bán hàng hoặc sản phẩm khác nhau. Trình tự bán hàng, cho phép bạn tạo email tự động, được cá nhân hóa để theo dõi các địa chỉ liên hệ và khách hàng tiềm năng, là một tính năng khác thường không có trong gói miễn phí.

Bộ tiếp thị bao gồm tính điểm khách hàng tiềm năng, biểu mẫu, cửa sổ bật lên, mẫu email, trang đích, bản tin và các công cụ khác để thu hút và nuôi dưỡng liên hệ. Mặc dù việc tạo quy trình công việc tự động chỉ khả dụng trong hai tài khoản trả phí cấp cao nhất, nhưng bạn có thể thiết kế và gửi email cũng như video đến danh sách được phân đoạn của mình. Bộ công cụ xã hội cho phép bạn thêm và theo dõi các tài khoản Twitter, LinkedIn, Facebook và Instagram của mình. Tôi đã kết nối tài khoản Twitter của mình và trong vài giây, nguồn cấp dữ liệu, lượt đề cập và lượt retweet của tôi xuất hiện trên màn hình.

Để quản lý hỗ trợ cơ bản, bộ dịch vụ cung cấp tính năng tạo vé, chuyển nhượng tự động và bảng điều khiển để theo dõi mức độ ưu tiên của vé, thời gian phản hồi đầu tiên và số lượng vé. Với tính năng trò chuyện trực tiếp, bạn có thể tạo thêm một kênh hỗ trợ hoặc kênh bán hàng, sau đó theo dõi tổng số cuộc trò chuyện, thời lượng trò chuyện và thời gian phản hồi đầu tiên trong trang tổng quan.

 

Giá EngageBay: Miễn phí cho 5 người dùng; gói trả phí từ $ 8,99 / tháng / người dùng

Phần mềm CRM miễn phí tốt nhất với người dùng và liên hệ không giới hạn

Bitrix24 (Web, iOS, Android)

Bitrix24 dashboard
Bitrix24 không phải là CRM duy nhất trong danh sách của chúng tôi cung cấp người dùng và địa chỉ liên hệ không giới hạn, nhưng điều này kết hợp với các tính năng khác của nó khiến nó trở nên nổi bật. Ngoài quản lý liên hệ và giao dịch, ứng dụng còn có các công cụ cộng tác nhóm như nhóm làm việc, trò chuyện, luồng hoạt động nội bộ và thăm dò ý kiến.

Nhiều tính năng của Bitrix24 khiến bạn cảm thấy hơi choáng ngợp lúc đầu, nhưng bạn có thể ẩn, xóa và thay đổi thứ tự của các mục menu khác nhau. Sau đó, từ bên trong mỗi mục menu (ví dụ: CRM), bạn có thể định cấu hình thứ tự của các mục (ví dụ: giao dịch, liên hệ, công ty, phân tích). Nếu bạn muốn xem nhanh mọi thứ, hãy nhấp vào Sơ đồ trang web ở cuối trình đơn.

Với người dùng không giới hạn, bạn có thể mời toàn bộ nhóm của mình sử dụng Bitrix24, đưa họ vào các bộ phận ứng dụng mà bạn tạo. Sau khi nhân viên của bạn chấp nhận lời mời, họ sẽ được cấp quyền truy cập vào phiên bản ứng dụng có thể tùy chỉnh của riêng họ. Tuy nhiên, bạn phải nâng cấp lên phiên bản trả phí để chỉ định quyền cho từng người dùng xem và thực hiện thay đổi.

Trong Luồng hoạt động, bạn có thể trò chuyện nội bộ, giao nhiệm vụ, thiết kế và phân phối cuộc thăm dò ý kiến ​​công ty cũng như thông báo cho toàn bộ nhóm của bạn. Nhấp vào Nhóm làm việc cho phép bạn tạo không gian riêng tư hoặc công cộng để cộng tác trong công việc, giao nhiệm vụ, chia sẻ lịch và phát triển cơ sở kiến ​​thức. Mời nhân viên hoặc liên hệ bên ngoài vào mỗi nhóm.

Bạn có thể dành hàng tuần để học tất cả các tính năng có sẵn. Để tận dụng tốt thời gian của bạn, hãy chọn một vài mục tiêu (ví dụ: giúp nhóm của tôi chỉ giao tiếp bằng Bitrix24), tập trung vào những mục tiêu này, trở nên thành thạo và chuyển sang một bộ mục tiêu mới.

Giá Bitrix24: Miễn phí cho người dùng không giới hạn; gói trả phí từ $ 14,40 / tháng cho 2 người dùng
 

Phần mềm CRM miễn phí tốt nhất để mở rộng quy mô doanh nghiệp của bạn

Zoho CRM (Web, iOS, Android)

Zoho CRM dashboard
Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, nhu cầu công nghệ của bạn thường thay đổi theo nó. Và công ty được trang bị tốt nhất để xử lý sự tăng trưởng này là Zoho. Bắt đầu với CRM miễn phí của họ, Zoho cung cấp các đường dẫn nâng cấp gia tăng, giá cả phải chăng, cùng với quyền truy cập vào bộ ứng dụng kinh doanh khác của họ. Có rất ít tổ chức cần — tiếp thị, Thương mại điện tử, tài chính, Nhân sự — mà Zoho không có ứng dụng.

CRM bao gồm quản lý giao dịch, nhiệm vụ và chỗ cho 5.000 bản ghi, chúng xác định là địa chỉ liên hệ, tài khoản, giao dịch, chiến dịch và một số "mô-đun" khác. Các bản ghi được sử dụng có thể được theo dõi và quản lý dễ dàng từ Cài đặt, nơi các đề xuất được đưa ra để xóa các bản ghi chưa được chỉnh sửa. Nhưng lưu ý rằng bạn phải nâng cấp lên gói trả phí để tăng giới hạn mô-đun.

Hai ứng dụng Zoho đáng chú ý để tích hợp là Chiến dịch và Bán hàng. Chiến dịch là bộ tiếp thị, với một loạt các chức năng dựa trên email và mạng xã hội trong gói miễn phí của họ và các tính năng nâng cao hơn trong gói trả phí rẻ tiền của họ. Nó sẽ đồng bộ với CRM, cho phép bạn tạo danh sách liên hệ cho các chiến dịch có thể chạy trong email và các kênh xã hội như Facebook và Twitter.

SalesIQ cung cấp chức năng trò chuyện trực tiếp và theo dõi khách truy cập trang web bằng cách cài đặt một đoạn mã trong mã nguồn trang web của bạn. Đó là một công cụ tốt để có trong hộp để bán hàng, vì nó cho phép bạn trả lời các câu hỏi của khách truy cập ban đầu và đặt các câu hỏi đủ điều kiện. Sau đó, nếu có đủ sự quan tâm, bạn có thể lên lịch cuộc gọi từ cuộc trò chuyện. SalesIQ sẽ tính điểm khách hàng tiềm năng, theo dõi hoạt động của khách trò chuyện trên trang web của bạn và gửi thông báo khi người liên hệ truy cập lại. Để so sánh song song tất cả các kế hoạch CRM của họ, hãy truy cập trang so sánh Zoho.

Bằng cách kết nối Zoho với Zapier, bạn sẽ có thể thêm địa chỉ liên hệ mới vào CRM của mình bất cứ khi nào bạn có khách hàng tiềm năng mới từ quảng cáo, biểu mẫu, đơn đặt hàng hoặc bất kỳ nơi nào khác.
 
Zoho CRM Giá: Miễn phí cho 3 người dùng; gói trả phí từ $ 12 / tháng / người dùng

CRM miễn phí tốt nhất cho các doanh nghiệp muốn có nhiều tùy chọn tích hợp

HubSpot CRM (Web, Mac, Windows, iOS, Android)

HubSpot dashboard
Nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng trong công ty của mình và muốn một CRM tích hợp với chúng, không có lựa chọn nào tốt hơn HubSpot CRM. Thị trường ứng dụng khổng lồ có hơn 600 tích hợp có sẵn cho các cấp độ khác nhau của kế hoạch HubSpot (ví dụ: Trung tâm tiếp thị) với người dùng CRM gói miễn phí có thể chọn từ hơn 150 ứng dụng trong các danh mục như Thương mại điện tử, phân tích, sự kiện, tài chính, quản lý dự án và thành công của khách hàng. Không chỉ vậy, nhiều ứng dụng trong số này còn cung cấp các phiên bản miễn phí, mang đến khả năng tiếp cận tốt hơn cho các doanh nghiệp nhỏ với nguồn lực hạn chế.

CRM miễn phí vĩnh viễn và bao gồm người dùng không giới hạn và đủ chỗ cho tối đa một triệu địa chỉ liên hệ. Bao gồm theo dõi giao dịch, trang đích, trò chuyện trực tiếp / chatbot, tiếp thị qua email cơ bản và tính năng đặt vé để theo dõi các yêu cầu dịch vụ. Tất cả những điều này được thiết kế để cung cấp hương vị của Trung tâm bán hàng, tiếp thị và dịch vụ thịt của họ, cung cấp các tính năng nâng cao với mức giá phân cấp.

Đối với nhiều người, CRM sẽ là tất cả những gì cần thiết để theo dõi các giao dịch và quản lý các mối quan hệ, đặc biệt nếu bạn đang tích hợp với các ứng dụng kinh doanh khác trong ngăn xếp của mình. Ví dụ: bước đầu tiên tốt là kết nối tài khoản Outlook 365 hoặc Gmail của bạn để bạn có thể gửi email trực tiếp từ hồ sơ liên hệ, theo dõi các cuộc trò chuyện và sử dụng các mẫu bán hàng để nhanh chóng trả lời.

HubSpot giúp việc quản lý các mối quan hệ trở nên dễ dàng với bản ghi liên hệ hiển thị tất cả các hoạt động bán hàng, bán vé và trang web cùng với dòng thời gian của các trang được xem nếu mã theo dõi được cài đặt. Nó cũng sẽ hiển thị hoạt động từ các tích hợp của bạn. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Mailchimp cho các chiến dịch email, bản ghi liên hệ sẽ hiển thị các lần gửi, mở, nhấp chuột và trả lại. Tương tự, tích hợp Eventbrite sẽ hiển thị đăng ký sự kiện trong dòng thời gian của liên hệ.

Việc kết nối các ứng dụng rất đơn giản đối với một số ít tôi đã kết nối, nhưng nếu bạn gặp khó khăn, trang tích hợp của mỗi ứng dụng đều có hướng dẫn thiết lập và tài nguyên để trợ giúp. Cũng lưu ý rằng không phải tất cả các tính năng tích hợp sẽ có sẵn cho người dùng CRM miễn phí vì họ yêu cầu các tính năng từ các gói trả phí nâng cao.

Giá HubSpot CRM: Miễn phí cho người dùng không giới hạn; từ $ 50 / tháng nếu bạn thêm vào Trung tâm Tiếp thị, Bán hàng hoặc Dịch vụ

Phần mềm CRM miễn phí tốt nhất để quản lý các dự án

Insightly (Web, iOS, Android)

Insightly funnel
Tôi đã sử dụng Insightly trong hai vai trò khác nhau trong nhiều năm: bán hàng và quản lý dự án. Đối với cả hai, nền tảng hoạt động tốt và tôi biết tôi chỉ đang sứt mẻ bề mặt của những gì nó có thể làm. Và điều đó đúng ngay cả với gói miễn phí của họ, cho phép hai người dùng. Vì vậy, nếu bạn và đối tác cần quản lý cả các mối quan hệ và dự án, Insightly cung cấp rất nhiều tiềm năng để bắt đầu và phát triển.

Để biết cách tổ chức Insightly, hãy bắt đầu với các mục trên thanh điều hướng bên trái. Những — địa chỉ liên hệ, khách hàng tiềm năng, cơ hội, email và những thứ khác — được gọi là đối tượng và bao gồm các bản ghi bạn có thể tạo. Bản ghi nằm trong một đối tượng với các trường cần điền, chẳng hạn như tên, điện thoại, email hoặc bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn theo dõi. Và bạn có thể tạo các trường mới, đặt chúng theo yêu cầu và tùy chỉnh bố cục của các trường trên trang.

Sau khi bản ghi được tạo, bạn có thể thực hiện các hành động cho một liên hệ, chẳng hạn như thay đổi họ thành khách hàng tiềm năng hoặc thêm một nhóm nhiệm vụ, dự án hoặc hoạt động. Nhóm hoạt động là một nhóm các nhiệm vụ và sự kiện tự động. Ví dụ: nếu bạn có một quy trình chuẩn để bắt đầu các dự án, bạn có thể tạo nhiệm vụ cho đồng nghiệp của mình để gửi email cho khách hàng mới trong vòng ba ngày sau khi kết thúc giao dịch, một nhiệm vụ khác để thiết lập cuộc họp đầu tiên sau năm ngày, v.v. Các nhóm hoạt động cũng có thể được kích hoạt trong các giai đoạn khác nhau của dự án.

Nếu bạn cung cấp dịch vụ, bạn có thể tạo đường ống dẫn và các giai đoạn đi kèm để quản lý từng đường ống như một dự án riêng biệt và liên kết nó với một công ty, (các) địa chỉ liên hệ và các dự án khác. Tất cả các mối quan hệ này hiển thị trong các bản ghi khác nhau, vì vậy bạn luôn có một bức tranh toàn cảnh về những gì đang diễn ra. Vì vậy, nếu tôi đang nói chuyện với một khách hàng về một dự án khác, tôi có thể dễ dàng nhìn thấy tiến độ của những dự án nổi bật khác của họ.

Để tận dụng tối đa Insightly, bạn có thể kết nối nó với Zapier, có thể tự động thêm hoặc cập nhật các bản ghi dựa trên việc gửi biểu mẫu, sự kiện lịch hoặc các trình kích hoạt khác trong các ứng dụng yêu thích của bạn.

Giá Insightly: Miễn phí cho 2 người dùng; gói trả phí từ $ 29 / người dùng / tháng
 

 Xem danh sách các phần mềm CRM tiếp theo: Danh sách CRM software - Phần 2